GTA V การกลับมาของ ตำนานเกมส์มหาโจร ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างแน่นอน

editor

GTA V เรามาเปิดตัวเนื้อเรื่องของภาคนี้ ด้วยการเล่าที่มาของ กลุ่มโจรระดับโลก กลุ่มนี้กันก่อนดีกว่าว่าจุดเริ่มต้นเป็นอย่างไร

GTA V ก่อนจะมาเกริ่นเริ่ม ถึงเนื้อเรื่องตรงนี้ ต้องขอแนะนำ 3ตัวละครหลัก ของเราเสียก่อน เริ่มต้นที่ Micheal เป็นคนที่รวยมาก มีครอบครัวอยู่ที่ Vinewood มีบ้านหลังใหญ่ สนามเทนนิส และบาร์เล็กๆ และใช้รถสปอตร์ แต่สถานะทางครอบครัว มีปัญหาเกิดความไม่ลงรอย ต่อมาที่

Franklin เป็นชายผิวดำ มีชีวิตแบบอันธพาลทั่วไป ชอบมีเรื่องทะเลาะวิวาท ลักขโมยของ ซึ่งโดยส่วนตัว เขาไม่ชอบชีวิตแบบนี้ เท่าไหร่นักแต่เลือกทางเดินไม่ได้ มีความสามารถพิเศษคือ มีทักษะในการแข่งรถอย่างมาก คนสุดท้าย Trevor คนนนี้บุคลิคในเกมนั้น ค่อนข้างที่จพไม่ปกติ

พักอาศัยในกระท่อมเล็กๆ ในแทบชาญเมือง ชอบแข่งมอเตอร์ไซค์วิบาก ATV ล่าสัตว์ ขับเครื่องบินเล็ก และมีทักษะการใช้ปืนที่เหนือชั้น และสไตล์การต่อสู้แบบบ้าระห่ำ มาเริ่มเนื้อเรื่องกันที่ Trevor และ Micheal เป็นโจรปล้นธนาคาร และถูกตำรวจไล่ล่าตัว ทำให้ต้องแยกย้ายหนีหาย

ไปคนละทิศละทาง และในระหว่างนั้นเอง Franklin เป็นพนักงานในร้านคาร์แคร์ แต่แอบแฝงทำธุระกิจ การขโมยรถยนต์ ที่ได้บังเอิญให้มาขโมยรถ ที่บ้านของ Micheal ที่ปัจจุบันกลายเป็นเศรษฐี จากอาชืพมหาโจร เมื่อครั้งในอดีต แต่เมื่อโจรเจอกับโจร เลยกลายเป็นว่า Micheal

ได้เอ่ยปากชวน Franklin ให้มาเป็นโจรด้วยกัน โดยภาระกิจแรก ที่ทั้ง2ได้ร่วมงานกันคือ การขโมยเครื่องเพชร ด้วยความชำนาญ และประสบการณ์ ที่มากกว่าของ Micheal จึงทำให้หนีรอดไปได้ อย่างลอยนวล จนกลายมาเป็นข่าวใหญ่โต ที่ออกสื่อทุกช่องทาง และนั่นทำให้ Trevor

เห็นและรู้ได้ในทันทีว่า นั่นคือฝีมือของMicheal เพื่อนเก่าของเขานั่นเอง จากการหลบหนี อย่างเอาเป็นเอาตาย จากการโดนจับในอดีต จนมาหลบซ่อนตัว อยู่ในชาญเมืองบ้านนอก คงได้เวลาที่ Trevor จะกลับมา ร่วมกลุ่มเพื่อทำการขโมย กับ Micheal และเด็กใหม่ Franklin เพื่อแผนการครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ เพื่อจะเปลี่ยนแปลง ความเป็นอยู่ ที่ย่ำแย่แบบนี้ให้หมดไป @ufabet168v4

รูปแบบการนำเสนอของ เกมแนวOpen World ที่อยากจะสื่อออกมาให้เราได้รับรู้ว่า รูปแบบของเกมจะออกมาเป็นอย่างไร

ในเกนนนี้นั้นเป็น เกมที่เน้นความสวยงามสมจริง ตั้งแต่จุดใหญ่ๆอย่างแม่น้ำ หุบเขา ทะเลทราย ไปจนถึงจุดเล็กอย่าง บ้านเรือน ถนนตามที่ต่างๆ รวมไปถึงคนที่สามารถ เดินตามไปตามท้องถนน อย่างอิสระและเป็นธรรมชาติมาก และผู้เล่นที่สามารถ เดินทางไปได้ทุกที่ ตามรูปแบบของ

แนวเกมนี้เลย ตั้งแต่การเริ่มเล่นเกม โดยไม่มีการปลดล็อคพื้นที่ ไปตามเนื้อเรื่องอีกต่อไป การอิสระนี้รวมไปถึง การแสดอารมณ์ด้วย อย่างเช่นการเดินชนกัน ก็ทำให้เกิดอารมณ์โมโห จนไปถึงทะเลาวิวาทได้ หรือใช้ลูกศร ชี้หน้าด่าคนที่ผ่านไปมา การขับรถปาดหน้า ที่คู่กรณีสามารถ

แสดงอารมณ์กลับมา หรืออาจจะเบี่ยงหลบจนเสียหลัก ไปฟาดกับรถอีกเลน ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้น สมจริงมากๆ หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆน้อยอย่าง ตัวละครในเรื่องหกล้ม จะมีรอยแผลถลอกให้เห็น หรือรอยกระสุน บนตัวผู้เล่นที่ใส่เกราะ และถึงแม้ในเกมนี้ จะมีลักษณะเป็นเกาะเดียว

แต่มีพื้นที่ใหญ่เกือบเทียบเท่า Skyrim เลยทีเดียว และยังมีการสำรวจ พื้นที่ใต้น้ำ แนวปะการัง หรือพื้นผิวก้นทะเล ที่ใส่ใจรายละเอียดมากทีเดียว และประโยชน์ของ การสับเปลี่ยนตัวละครทั้ง 3 ตัว ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไกลๆ, โบกแท็กซี่เพื่อจะเดินทาง ออกจากจุดเดิมที่ผู้เล่นอยู่

จะไม่จำเป็นอีกต่อไป สามารถที่จะ สลับตัวละครที่เล่นอยู่ เพื่อพุ่งไปบังคับตัวละครอีกตัว และตลอดการเล่น คุณจะได้พบเหตุการณ์สุ่ม เช่นขโมยรถ ชิงทรัพย์หรืออื่นๆ นอกจากนี้ทั้ง 3 ตัวละคร ยังมีภารกิจเสริมเฉพาะตัวอีกด้วย และนี้ยังไม่นับ กิจกรรมเสริมต่างๆ ทุกอย่างในเกมนี้ถือได้ว่าเป็น เกมที่สมบรูณ์แบบ

จากเกมของ ค่ายRockstar Games นำมาสู่เกมการเล่นที่ดุเดือดมันที่สุด แนวทางการเล่นจะเป็นอย่างไรบ้าง

ในเกมนี้นั้นได้ เพิ่มภารกิจใหม่ ให้กับทั้ง 3ตัวละคร ให้มีความหลากหลาย น่าสนใจมากขึ้น การสับเปลี่ยนตัวละคร ระหว่างทำภารกิจ ทำได้แนบเนียนไม่มีสะดุด โดยเกมจะเริ่มจาก การออกสำรวจพื้นที่ เพื่อดูความเป็นไปได้ของแผนการ ผู้เล่นสามารถเลือกแผนการ และเลือกทีมงาน

ในการออกปฎิบัติหน้าที่ ซึ่งทีมงานที่มีฝีมือ จะต้องการส่วนแบ่งที่สูงขึ้น แต่ระดับความสำเร็จของภารกิจ ก็จะสูงขึ้นไปด้วย โดยแต่ละภารกิจ จะมีเป้าหมายความสำเร็จ ที่มีระดับเหรียญทอง, เงิน, ทองแดง เช่นผู้เล่นจะต้องจบภารกิจให้ได้ในเวลาที่กำหนด, ฆ่าศัตรูด้วย Headshot

ตามจำนวน, บาดเจ็บน้อยที่สุด อย่างนี้เป็นต้น ผู้เล่นสามารถที่จะเลือกเล่นภารกิจใหม่ได้ทั้งหมด จากหน้า Pause Menu เพื่อเก็บระดับความสำเร็จให้สูงกว่าเดิม และอีกหนึ่งอย่างที่หน่้าพูดถึงคือ ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ของทั้ง 3 คน Franklin ความสามารถชะลอเวลา Micheal

เป็นอมตะชั่วคราว และทำความเสียหายได้หนักขึ้นเป็น 2 เท่า จากอาวุธทุกชนิด Trevor มีความแข็งแรงสูง และขับอากาศยานเก่ง ซึ่งทั้งหมดนี้ ขอสรุปเลยว่า เป็นเกมที่ดีกว่าภาคที่แล้ว และดีกว่าที่คิดไว้อย่างแน่นอน 

GTA V มาถึงตรงนี้แล้วเราจึงอยากจะขอทำบทสรุปในเกมนี้ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

ก่อนอื่นต้องของพูดถึง รายละเอียดให้เกมนี้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นการพากย์เสียง ฉากคัทซีนที่ยังคงมาตรฐานของ GTA ความสมจริงทั้งภาพ และรายละเอียดในเกมนี้ จึงไม่แปลกใจ หากเกมนี้นั้นจะอยู่เป็น สุดยอดเกมในตำนาน ที่จะยังตราตึงฝังใจผู้เล่น ไปอีกนานแสนนาน โดยในเกมนี้นั้น

สามารถเล่นได้ทั้ง PS3, PS4, Xbox 360, PC ด้วย เนื้อเรื่องที่ทั้งยิ่งใหญ่ มีหลากหลาย และสนุกสุดเหวี่ยงขนาดนี้ ก็เพียงพอแล้ว สำหรับตำแหน่ง เกมยอดเยี่ยมแห่งปี ที่หลายๆคนไม่ควรพลาด และเรื่องราวของทั้ง 3คนนี้จะลงเอยจบแบบไหน เพียงคุณลองเล่น รับรองได้ว่า จะได้อะไรกลับไปมากกว่า ที่เราบอกอยากแน่นอน

บทสรุปส่งท้ายกับการพูดถึงข้อดี ข้อเสีย ของเกม GTA V นี้กันดีกว่ามีอะไรบ้าง

สำหรับข้อดี ของเกมนี้นั้นก็คือ ในส่วนของเนื้อเรื่อง ที่มีความสนุกเป็นอย่างมาก การออกแบบของฉากเมือง ชายหาด หุบเขา ทะเลทราย หรือ พื้นที่ใต้ทะเล นั้นมีความสมจริง รายละเอียดภาพกราฟฟิคสวยงามมาก ระบบบังคับตัวละครทั้ง 3 ตัว สร้างมิติใหม่ ทั้งการเล่าเรื่อง การนำเสนอ

และเกมการเล่น และระบบความสามารถพิเศษ มีความแปลกใหม่มาก ภารกิจมีความสนุก ตื้นเน้นน่าค้นหา ทั้งภารกิจหลัก และภารกิจย่อย สำหรับข้อเสียนั้น ก็มีอยู่ไม่มาก เป็นในส่วนของระบบพลังชีวิต ที่หมดเร็วมากไปหน่อย ระบบปืนที่ยังดู ไม่ค่อยพัฒนา จากระบบเก่านัก และส่วนสุดท้าย

เป็นในส่วนของเฟรมเรตตก ในส่วนของเรื่องนี้ เป็นข้อเสียที่เข้าใจได้ สำหรับเกมแนวนี้จริง สรุปเลยเกมดีจัดว่าดี แนะนำให้เล่น คนไหนที่ยังไม่ลอง ก็สามารถเริ่มเล่นได้อย่างไม่ผิดหวัง สำหรับใครอยากติดตามรีวิวเกมต่อไป เพียงติดตาม elcae.org แล้วเราจะมาแนะนำเกมดีอะไรให้คุณอีกคอยติดตามได้เลย เกมออนไลน์ฟรี

Subscribe US Now